ปีจอ

ปีจอ 2566 ดวงชะตาบอกว่าในปี 66 นี้ตามหลักดวงจีนดวงอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบฟ้า เพราะฉะนั้นปีนี้คุณพ้นเคราะห์พ้นโศกจากปีที่ผ่านมา โชคของคุณกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นเป็นโอกาสทอง ของ คนเกิดปีจอ เหมือนมีแสงสว่างมานำทางให้หลุดพ้นจากวิบากกรรม จังหวะโอกาสมันมาแล้วต้องรีบคว้าไว้ให้ทัน คุณเองจะโชคดีมากขึ้นและจะมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก

ลักษณะพื้นฐานของคนที่เกิดปีจอ

ลักษณะนิสัยของคนคนที่เกิด ปีจอ นิสัย ดีน่าคบหา ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ ให้ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเวลามีใครมาขอความช่วยเหลือก็มักจะช่วยอย่างเต็มใจ เป็นคนที่จริงใจเปิดเผย และตรงไปตรงมา ออกจะดื้อรั้นไปบ้าง แต่ไม่เคยเห็นแก่ตัว มักจะคิดถึงผู้อื่นก่อนเสมอ ภายในหัวใจของคนที่เกิดปีนี้ บบรจุไว้ด้วยความรักอย่างเต็มเปี่ยม มีคุณธรรม พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมปกป้องสิทธิทั้งของตนเองและผู้อื่น โดยปกติก็จะมีกิริยานุ่มนวล มากด้วยมารยาท แต่ก็แฝงไว้ด้วยอุปนิสัยแบบขวานผ่าซาก โมโหร้ายและขี้หงุดหงิด กับเพื่อนฝูงชาวปีจอเป็นคู่หูผู้ซื่อสัตย์ จริงใจและไม่หักหลังคนที่อุตส่าห์เชื่อใจคุณแน่นอน

ดูดวงเนื้อคู่ปีนักษัตรที่เหมาะสมกับคนเกิดปีจอ

ด้วยพื้นฐานของคนที่เกิดปีจอ หรือ ปีหมา เขาว่ากันว่าเป็นคนที่ซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม มีคุณธรรม มีเหตุผล ใจเป็นกลาง มีความจริงใจ จะทำอะไรก็จริงจัง ยังเป็นคนที่ฉลาด รอบคอบ ช่างสังเกต เป็นคนที่ชอบบ่น โกรธง่ายหายเร็ว ส่วนในเรื่องของ ความรัก ปีจอ ก็มักเป็นคนช่างเลือก รักใครก็รักจริง รักเดียวไม่นอกใจ เวลาอยู่กับคนรักก็แสดงออกชัดเจนให้รู้ไปเลยว่าชอบใครรักใคร มาดูกันว่าเนื้อคู่ที่สมพงษ์ของคนเกิด ปีจอ คู่ กับปี อะไร และ ปีจอไม่ถูกกับปีอะไร ในส่วนของ ลักษณะเนื้อคู่ปีจอ ที่สมพงษ์กันมากที่สุด ได้แก่ ปีขาล ปีมะเมีย และ ปีเถาะ แต่ถ้าหากถามว่า ดวงเนื้อคู่ ปีจอ ชงปีไหน ก็ตอบได้เลยว่า ปีมะโรง เพราะถ้าหากอยู่ด้วยกันแล้วก็มักจะเกิดเรื่องให้ผิดใจกันได้ตลอด

ทำนายลักษณะตามวันเกิดสำหรับ ปีจอ 2566

การแยกลักษณะต่าง ๆ ของคนเกิด ปีจอ 2566 สามารถแยกได้ตามวันเกิดในแต่ละวันได้ ดังนี้

  • คนที่เกิดวันอาทิตย์ : เป็นสุนัขไล่เนื้อที่อายุมาก มักจะลำบากเหนื่อยกายเหนื่อยใจไม่สู้ดี
  • คนที่เกิดวันจันทร์ : เป็นสุนัขที่เศรษฐีเลี้ยง มักจะสมบูรณ์ด้วยเงินทองมากมาย
  • คนที่เกิดวันอังคาร : เป็นสุนัขขี้เรื้อน มักจะมีโรคภัยมาเบียดเบียนไม่ค่อยสู้ดี
  • คนที่เกิดวันพุธ : เป็นสุนัขขาว(ดำ) มักมีใจเป็นนักเลงและมีบริวารมากถึงปานกลาง
  • คนที่เกิดวันพฤหัสบดี : เป็นสุนัขพระยาเลี้ยง มักสุขกายสบายใจดีนัก
  • คนที่เกิดวันศุกร์ : เป็นสุนัขพรานไล่เนื้อ มักซัดเซพเนจรอยู่ไม่เป็นที่ไม่มีหลักแหล่ง
  • คนที่เกิดวันเสาร์ : เป็นสุนัขที่หิวผอมโซ มักมากในกามคุณ

ดวงของปีจอในปีนี้ หากคุณอยากให้ดวงดีมากยิ่งขึ้นขอแนะนำทริคและเคล็ดลับในการใช้ชีวิตในปี 2566 ให้ราบรื่นและได้รับโชคลาภมากยิ่งกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น

  • จัดโต๊ะเสริมความปังตลอดปีสำหรับคนเกิดปีจอ

เคล็ดลับการจัดโต๊ะทำงานให้ปังของชาวปีจอ คือ ควรจัดโต๊ะทำงานไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือควรจัดโต๊ะไว้ทางทิศเหนือ จะช่วยให้การงานเจริญก้าวหน้ามากขึ้น และให้เน้นไปที่ความสดใส มีชีวิตชีวาโดยเน้นไปที่ สีมงคล ปีจอ คือ สีชมพู สีเหลือง และสีแดง ควรจะมีแจกันดอกไม้วางไว้ที่ฝั่งซ้ายของโต๊ะเพื่อดึงดูดโชคลาภเข้ามาหา คนเกิดปีจอ จะทำให้มีคนรักและเมตตามากขึ้น

  • พระธาตุประจำปีเกิดของปีจอ

วัดประจำปีเกิด ปีจอ คือวัดเกตการาม จ.เชียงใหม่ ตามพุทธประวัติได้กล่าวไว้ว่า พระเกศแก้วจุฬามณีเจดีย์ นั้นอยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ประดิษฐานพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า และด้วยที่พระธาตุเจดีย์องค์นี้ คนเราไม่สามารถเดินทางไปถึงได้ จึงสามารถบูชา พระเจดีย์ ที่วัดเกตการาม เชียงใหม่ ซึ่งมีชื่อพ้องกับพระเกศแก้วจุฬามณีเจดีย์แทนได้นั่นเองหาก คนเกิดปีจอ ได้มีโอกาสไปไหว้ วัดประจำปีเกิด ปีจอ จะเสริมดวงชะตาบารมีของคุณทำให้ได้เจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต 

  • แต่งกายยังไงให้ปังฉบับปีจอ

เคล็ดลับสำหรับ ปีจอ 2566 นี้ควรแต่งกายโทนสีหวาน ๆ หรือแต่งกายตาม สีมงคล ปีจอ อย่างเช่นสีชมพู สีแดงหรือสีโอลด์โรสจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เคล็ดลับเสริมดวงกระเป๋าถือสีแดงช่วยเสริมพลังดึงดูดทรัพย์และความสำเร็จมาให้คุณในปีนี้ แนะนำให้สวมสร้อยที่ประดับด้วยไพฑูรย์สีน้ำผึ้ง ปัทมราช หรือมรกต จะช่วยเรียกโชคลาภ ความมั่นคงในหน้าที่การงานและปัดเป่าอุปสรรคออกจากชีวิต

ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีของปีจอเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นขอให้คุณใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทมีสติตลอดเวลาถึงแม้ว่าปีนี้ดวงชะตาของคุณจะดีแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะขาดสติในการใช้ชีวิตได้ เพราะหากคุณขาดสติแล้วจากที่ดีอาจจะกลายเป็นร้ายได้