ปีฉลู

ปีฉลู

ปีฉลู 2566 ในปีนี้มีดาวมงคลส่องชีวิต ได้แก่ ดาวซาไท้ และดาวบุ๊นเชียงตี่กุน โดยคำว่า ซาไท้ แปลว่า ก้าวหน้าสามขั้น หรือบันไดสามขั้น ที่ส่งผลให้คนเกิดปีฉลูในปีนี้จะมีความเฮงยืนหนึ่งในเรื่องของหน้าที่การงาน การแข่งขัน โดยเฉพาะในช่วงระหว่างเดือน พ.ค. ถึงเดือน ก.ย. ที่จะมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง และอีกหนึ่งเดือนที่จะโชคดีมาก ๆ สำหรับผู้ที่เกิดปีฉลู ก็คือเดือน ธ.ค คนเกิดปีฉลูชีวิตที่ผ่านมาอาจมีอุปสรรคหรือเหนื่อยจนแทบจะเอาตัวไม่รอด แต่ในปีนี้จะรอดพ้นจากอุปสรรคต่าง ๆ แน่นอน และอาจจะมีการเดินทางไปในประเทศและนอกประเทศ หรืออาจมีโอกาสเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยและต้องโยกย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง แต่ต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุหรืออาจจะมีการผ่าตัด และในช่วงนี้แนะนำว่า อย่าใช้ความเร็วในการขับขี่รถให้ระวังเรื่องการขับขี่ ยิ่งถ้าไปต่างจังหวัดตอนกลางคืน ยิ่งต้องระมัดระวัง หาก ดูดวงคนเกิดปีฉลู แล้วปีนี้ดวงชะตาถือว่าดีเลยทีเดียว ชีวิตในช่วงกลางปีจนถึงสิ้นปีชาวปีฉลูจะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง จะมีโชคลาภ และมีโอกาสได้เงินทอง รถใหม่ บ้านใหม่ เรียกได้ว่าเป็นช่วงดวงชะตา ดวงปีนักษัตร ขาขึ้น แต่จะเป็นหลังจากช่วงประมาณพฤษภาคมไปแล้ว

อัปเดตดวงรายปีดวงชีวิต การงาน ความรัก และโชคลาภของคนเกิด ปีฉลู 2566

สำหรับคนเกิด ปีฉลู 2566 ปีนี้ถือว่าเป็นอีกปีที่มีพลังมงคลมาเยือน จะมีเรื่องมงคลน่ายินดีเข้ามาหา มีเกณฑ์จะรับทรัพย์ สีมงคลปีฉลู 2566 และสีมงคลที่ควรสวมใส่ ได้แก่ สีเทา, สีขาว, น้ำตาล และเลขนำโชค คือ 5, 2, 9

  • การงาน

ในปีนี้อาจจะเจอเรื่องคนที่ใส่ร้ายป้ายสีจากคนร่วมงาน หรือจากคนที่ทำงาน แม้แต่คนใกล้ชิดก็ไว้ใจไม่ค่อยได้ อาจจะถูกหักหลัง คนที่ทำงานประจำอาจจะมีปัญหาด้านการงาน จะต้องไล่แก้ปัญหา ทั้งงานเก่าและงานใหม่ 

  • ความรัก

ในปีนี้ความรักค่อนข้างจะลงตัว คนมีคู่ที่กำลังคบหากันอยู่ ก็ยังคบกันไปได้ด้วยดี คนที่ยังไม่แต่งงานอาจจะได้ลั่นระฆังวิวาห์ หรือคนที่อกหักมาแล้ว ก็อาจจะมีโอกาสรีเทิร์นหวนกลับมารักกับคนเก่า อย่างไรก็ตามควรระวังเอาไว้หน่อย เพราะว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องแรงหึงหวง หรือต้องระวังรักสามเส้า

  • โชคลาภ

สำหรับปีนี้มีทิศทางไปในทางที่ดี เพราะว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงและก็ญาติมิตร ทำให้ชีวิตหลังจากนี้จะลืมตาอ้าปากได้อย่างชัดเจนเลย หรือหากต้องขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ ก็จะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

อุปนิสัยของคนเกิดปีฉลู และลักษณะเฉพาะของปีนักษัตรนี้คืออะไร

คนเกิดปีฉลู คุณเป็นคนซื่อสัตย์ ใจเย็น และไม่ทำอะไรโดยไม่คิด ปีฉลู นิสัย ไม่หวั่นไหวกับคำนินทา หรือ เรื่องหยุมหยิมกวนใจ คุณจะคิดพิจารณาก่อนคุณถึงจะเริ่มลงมือทำ และในขั้นตอนของการลงมือทำคุณก็จะทำอย่างระมัดระวังเช่นกัน คุณค่อนข้างชัดเจนว่าตัวเองต้องการอะไรและยังเป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่คู่ของตัวเองเป็นอย่างดี เรื่องความซื่อสัตย์คืออันดับหนึ่ง ต่อให้ดวงแย่ขนาดไหนก็มีกินไม่อดไปจนแก่ คนปีฉลูมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจของใคร ปีฉลู นิสัย ผู้หญิง จุดเด่นคือ เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง เป็นที่พึ่งของคนอื่นได้ดี รักเพื่อนพี่น้อง จุดอ่อนคือ ชีวิตมักหาความแน่นอนไม่ค่อยมีสักเท่าไร เวลาโกรธมักมีอารมณ์ที่รุนแรง โมโหร้าย ไม่ค่อยชอบผูกมิตรเข้าสังคม ชอบอยู่อย่างสันโดษ

ปีที่เสริมดวงกันกับปีฉลู และดวงเนื้อคู่สมพงศ์กันของคนเกิดปีฉลู

หากถามว่า ปีฉลูคู่กับปีอะไร ดวงเนื้อคู่ของ ปีฉลู 2566 นี้ จากดวงแล้วเนื้อคู่ของ ปีฉลูคืออะไร ตามนักษัตรจีนกล่าวว่า คนเกิดปีฉลู มีความมุ่งมั่น เอาไม่ยอมคน ต่อสู้จนสำเร็จ และปีที่เสริมดวง อยู่ด้วยกันได้ดี จะคบค้าหาผลประโยชน์ หรือจะเสริมดวงคือปีต่อไปนี้

  • เนื้อคู่คนเกิดปีฉลู ที่ส่งเสริมเรื่องเงินทอง คือคนเกิดปีชวด (หนู) เพราะคนเกิดปีชวดจะคอยย้ำเตือนคอยดูแล รู้จักการใช้เงิน
  • เนื้อคู่คนเกิดปีฉลู ที่ส่งเสริมเรื่องการงาน คือปีมะเส็ง (งูเล็ก)  เพราะจะคอยเป็นที่ปรึกษาเรื่องงานที่ดี ไม่ว่าทำอะไรก็จะผ่านฉลุย เพราะความศีลเสมอกันไม่ว่าจะมองอะไรไปในทิศทางเดียวกัน
  • เนื้อคู่คนเกิดปีฉลู ที่ส่งเสริมเรื่องความสุข คือคนเกิดปีระกา (ไก่)  คนเกิดปีฉลูมักจะชอบให้เอาใจใส่ คอยบอกคอยเตือนเป็นหูเป็นตาให้ และชาวระกามักจะทำได้ดี 

และเนื้อคู่ที่ต้องระวังของชาวฉลูคือคนเกิดปีมะแม หากอยู่ด้วยกันแล้วเป็นคู่ที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ และไม่ว่าจะทำอะไรมักจะมีความล้มเหลวไม่เป็นชิ้นเป็นอัน 

วัดประจําปีเกิด ปีฉลู และที่สำหรับการขอพรไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต 

สำหรับคนเกิดปีฉลู ควรไปกราบไหว้ขอพรจาก องค์บุ๊นเชียงตี่กุน ซึ่งประดิษฐานอยู่หน้าองค์พระประธาน ที่วัดมังกรกมลาวาส ถนนเจริญกรุง หรือจะไปกราบไหว้ขอพรสถานที่อื่น ๆ ที่มีองค์บุ๊นเชียงตี่กุนประดิษฐานอยู่ก็ได้ และขอแนะนำให้คนที่เกิดปีฉลูควรหมั่นทำบุญด้านการศึกษาให้กับเด็กยากจนหรือคนยากไร้ จะช่วยเสริมบารมี หากอยากไปกราบไหว้ขอพร วัดประจําปีเกิดของปีฉลูก็สามารถไปได้ที่ พระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง ซึ่งตั้ง ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง และยังถือได้ว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปางเลยทีเดียว รวมไปถึงเป็นวัดไม้ที่สวยงามและเก่าแก่ และเหตุที่เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีฉลูหรือปีวัวก็เพราะเริ่มสร้างและสร้างเสร็จในปีฉลู 

เปิดดวงปีฉลู 2566 หมอลักษณ์ ทำนายไว้อย่างไรบ้าง ปีฉลูเป็นปีที่ดีของราศีไหน

สำหรับราศีที่ดวงชะตาฟ้าเปิดรับปีใหม่ของปีฉลู 2566 หมอลักษณ์ได้ทำนายไว้ว่าคือ 3 ราศีดังต่อไปนี้

  • ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม) 

ชาวราศีนี้มีมุมที่เปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีเป็นราชาโชคตั้งแต่เมษายน ราหูจะโคจรทับเรือนชะตามีตำแหน่งเป็นเทวีโชค ตั้งแต่ปีที่แล้วยาวจนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 ประกอบกับดาวเสาร์โคจรเป็นองค์เกณฑ์ เรียกว่า ปัทมเกณฑ์ แปลว่า จะมีมั่นคง ตั้งแต่ปี 63 ถึงปี 66

  • ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม) 

ดวงชะตา ที่ดาวการเงินโคจรเป็นเกษตราธิบดี และนำพาต่อเป็นราชาโชค แม้ว่าจะมีความเหนื่อยยากในภารกิจ แต่ก็รวยได้

  • ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม)

ราศีนี้ดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเป็นเกษตราธิบดี ตั้งแต่เมษายนปีที่แล้ว ยาวมาจนถึงเมษายนปีนี้ จ่อทางหาทางให้รวยให้ได้ และถ้ายังไม่รวยต้องไปมู แนะนำให้ไปสักการะพระเศรษฐี, ท้าวเวสสุวรรณ หรือ มหามงคลไฉ่ซิงเอี๊ยะ และคุณควรหาพระ เศรษฐี มาติดตัว ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ชาวปีฉลู 2566 ตามดวงแล้วในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีของชาวราศีนี้เลยก็ว่าได้ หมอลักษณ์ จึงนำมาเป็นบทสรุป ในทางโหราศาสตร์แบบฟันธงว่า ราศี ที่ในช่วงนี้ ดวงพลิกผันเข้าสู่ช่วงที่ดี ฟ้าเปิดเกิดเป็นเศรษฐีใหม่ ได้แก่ ราศีเมษ, ราศีพิจิก และราศีกุมภ์