ปีกุน

ปีกุน

มาอ่านดวงปี 2566 ปฏิทิน ชี้ดวงชะตาของผู้ที่เกิดในนักษัตรปีกุนในปี 2566 ทำนายว่า ใน ปีกุน 2566 นี้ จะกลับมาเป็นปีทองของคุณอีกครั้งสำหรับคนที่เกิดในปีกุนนี้เรียกได้ว่า กราฟชีวิตคนเกิดปีกุน ได้พุ่งแบบสุด เพราะจะมีงานหรือโปรเจกต์ ใหม่ๆเข้ามาและมีโอกาสที่ดีเข้ามาที่หาผู้ที่เกิดปีกุนเสมอ ได้มีชื่อเสียง มีเรื่องที่ดีเข้ามา มีเงินทองใช้ไม่ขัดสน

อุปนิสัยพื้นฐานของคนเกิดปีกุนโดยพื้นดวงทั่วไป

นิสัยคนเกิดปีกุน เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีความใฝ่รู้ในหลายสิ่งที่อยู่รอบตัว รักความสนุก ตามใจตัวเอง ไม่ใช่คนเค็ม ไม่ใช่คนมักใหญ่ใฝ่สูงทะเยอทะยาน หรือ แข่งบุญวาสนากับใคร แต่เป็นคนที่โชคดีมาก มีกินมีใช้ตลอดไม่เคยอด เวลาคิดอยากจะได้อะไร ก็มักมีโอกาสดีที่จะสมหวังอยู่เสมอ คนเกิดปีกุนเป็นคนสงบเสงี่ยม และอดทนจนถึงขั้นเรียกว่าอึดเลยทีเดียว แต่เมื่อไห่รก็ตามที่ทนกับอะไรไม่ไหวแล้วนั่นแหละ คนเกิดปีกุนจะดุมาก ในยามที่คนเกิดปีกุนผ่อนคลาย รู้สึกสบายๆ จะเป็นคนช่างพูด และพูดได้ทุกเรื่อง เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง คนเกิดปีกุนจะใช้เวลาคิดทบทวนไตร่ตรองจนรอบคอบ แถมหาแนวร่วมเพื่อเพิ่มความมั่นใจจากบรรดาเพื่อนฝูง ในวัยเด็ก เป็นเด็กที่มีเหตุผล มีโลกส่วนตัวสูง และชอบฝันกลางวัน กับเพื่อนฝูง คนที่เกิดในปีกุนจะมองพวกเขาในแง่ดีเสมอ มองข้ามข้อเสียต่างๆ นานาและเห็นอกเห็นใจเมื่อเพื่อนตกอยู่ในปัญหา และให้อภัยต่อความผิดพลาด อีกทั้งยังจะเปิดโอกาสให้คนได้แก้ไขใหม่เป็นครั้งที่สองเสมอ เรื่องความรัก คุณค่อนข้างขี้หึง และเอาแต่ใจ เป็นคนเลือกมาก เลยหาแฟนยาก แต่เมื่อไหร่ที่คนเกิดปีกุนได้เจอ เนื้อคู่ของคนเกิดปีกุน แล้วจะใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสมหวัง

ทำความเข้าใจกับพื้นดวงว่าคนเกิด ปีกุน 2566 ธาตุอะไรกันแน่

สำหรับคนที่เกิดปีกุนชาติกำเนิดของผู้ที่เกิดในปีนี้เป็นนารีขี่หมูเป็นพาหนะ เป็นธาตุน้ำ ทางวิชาโหราศาสตร์เรียกคนเกิดปีนี้ว่าเป็น หมู แต่ว่าหมูมีหลายชนิด จึงได้จำแนกออกตามเดือนเกิดได้ดังนี้

  • ชาติกำเนิดเป็น หมูขี้โรค ธาตุน้ำในป่า ได้แก่ คนที่เกิดในเดือนธันวาคม, เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน 
  • ชาติกำเนิดเป็น หมูคาบแก้ว หรือ หมูเทวดา ธาตุน้ำในคลอง ได้แก่ คนที่เกิดในเกิดเดือนมกราคม,เดือนกุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม 
  • ชาติกำเนิดเป็น หมูขุนนางเลี้ยง หรือ หมูมีบุญ ธาตุน้ำทะเลหรือน้ำเค็ม ได้แก่ คนที่เกิดในเกิดเดือนเมษายน, เดือนพฤษภาคม และเดือนมิถุนายน  
  • ชาติกำเนิดเป็น หมูพื้นเมือง ธาตุน้ำคนอาศัยหรือน้ำจืด ได้แก่ คนที่เกิดในเกิดเดือนกรกฎาคม, เดือนสิงหาคม และเดือนกันยายน

ดูดวงและพยากรณ์ดวงชะตาคนที่เกิด ปีกุน 2566 ฉบับเพิ่มเติม

ดูดวงปีกุน 2566 หมอลักษณ์ ได้กล่าวว่า ปีกุน 2566 เป็นช่วงที่ขาขึ้นมาก ๆ ทำอะไรประสบความสำเร็จอย่างมาก หากเก็งกำไรรับเหมาก่อสร้าง สายไฟต้องพิจารณาให้ดี ที่เหลือทำได้หมด เก็งกำไร อย่าโลภ อย่าใช้เงินเกินตัว โชคลาภไม่คอยมี เล่นการพนันไม่ได้ ดวงจะมาจากทำงาน ความรักพ่อแม่ผู้ใหญ่แนะนำถึงจะดี งานกำลังรุ่งโรจน์ มีเกณฑ์ได้เดินทางระยะสั้น ไป ๆ มา ๆ ระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ อาหารเป็นพิษได้ นอนไม่หลับให้เอากระจกที่ปลายขาออก  เรื่องบริวารคิดไม่ซื่อ ให้อาหารปลาที่วัด 4 แห่ง ใน 1 ปี ต้องติดแม่น้ำใหญ่ แขวนรูปเงินก้อนใหญ่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้  

ปีนักษัตรที่เป็นเนื้อคู่ที่เหมาะสมสำหรับคนเกิดปีกุน

เนื้อคู่ผู้หญิงปีกุน หรือเนื้อคู่ผู้ชายปีกุน  ตามนักษัตรจีนกล่าวว่า คนเกิดปีกุนเป็นคนชอบหากิน วิ่งเต้น ใช้ปากในการเจรจา รักบ้าน ต่อไปภายภาคได้ดีเพราะขนขวาย (อยู่ที่ดวง) ปีที่เสริมดวง จะแต่งงาน จะร่วมทำธุรกิจ จะหุ้นส่วนจะให้ช่วยเหลือล้วนเสริมดวงคือปีเถาะ ปีมะแม และ ปีขาล ส่วนดวงเนื้อคู่ปีที่ห้ามสำหรับคนที่เกิดปีกุน หรือชงกันคือ ปีมะเส็งหรือปีงูเล็กเพราะถ้าหากอยู่ด้วยกันแล้วจะวุ่นวาย ไม่มีใครยอมกัน เป็นศัตรูกัน

แนะนำวิธีเสริมดวงชะตาและเสริมความปังให้คนที่เกิดปีกุน

ถึงแม้ว่าในปี 2566 ปีชง จะไม่ใช่ของคนที่เกิดในปีกุน แต่คุณก็ควรทำบุญถวายผ้าไตรจีวรแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อจะได้เสริมโชคลาภ และป้องการการถูกหลอก ปีกุน 2566 แนะนำ ควรไปกราบสักการะ พระประธานพระเจ้า 28 พระองค์ ณวัดอัปสรสวรรค์ กรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้บารมีคุ้มครองให้ดวงชะตาของคนเกิดปีกุนได้พ้นจากเรื่องร้ายทั้งปวง และควรแขวนพระปิดตามหาลาภเพื่อเสริมดวงชะตาชาวปีกุนตลอดปี

เทคนิคเสริมเฮงตลอดปี2566สำหรับผู้ที่เกิดปีกุน

การทำบุญของคนที่เกิด ปีกุน อยู่ราศีอะไร ก็ตามใน ปีกุน 2566 นี้คุณสามารถทำบุญและแก้เคล็ดเสริมดวงได้ดังนี้ 

  • หมั่นใส่บาตรพระประจำวันเกิด
  • ให้บริจาคเสื้อผ้า บริจาคของเล่น บริจาคตุ๊กตา เลี้ยงอาหารหรือขนมให้กับเด็กกำพร้าหรือเด็กที่ด้อยโอกาส
  • ถวายผ้าอาบน้ำฝน ผ้าไตรจีวร  ที่ดิน กระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ อิฐหินดินทรายต่าง ๆ ให้กับวัด
  • ถวายพระด้วยดอกบานไม่รู้โรย ปลูกต้นไม้ยืนต้นถวายวัด

ซื้อหวยออนไลน์ ที่นี่ Cat888

แก้เคล็ดเสริมดวงโดยการไปถือศีลปฏิบัติธรรม นำน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์มาอาบมาดื่ม สวดคาถาเงินล้านเยอะ ๆ ส่วนใครที่คิดว่าคนเกิด ปีกุนควรบูชาอะไร นั่นก็คือควรหาวัตถุมงคลที่เป็นพ่อแก่ หลวงปู่ทวด ฤๅษี หรือพระสีวลี พระเจ้าสัว เบี้ยแก้ พระราหู ปู่เวสสุวรรณ มาสักการะบูชาติดตัว และในช่วงปลายปีให้ระวังความเสียหายที่อาจจะเกิดจากคำพูดหรือการทำเอกสารผิดพลาด