ปีชวด

สำหรับดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตร ปีชวด 2566 นี้ถือว่าปีนี้เป็นปีชง แต่เป็นปีชงร่วม ถือว่าสำหรับปีนี้จะเป็นปีที่คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อย หรือท้อใจ คิดทำสิ่งไหนไม่ค่อยสมหวัง ทำดีไม่ค่อยได้ดี แต่จะบอกว่า บุญบารมีต่างๆที่คุณได้ทำหรือสั่งสมมา กำลังจะเริ่มเห็นผลเพราะคุณจะได้สำเร็จตามเป้าหมายที่คุณคาดหวังเอาไว้ในหลายๆปีที่ผ่านมา ชีวิตที่ผ่านมาคุณอาจจะรู้สึกแย่ แต่ปีนี้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรทุกอย่างจะราบรื่นชีวิตไม่มีติดขัด คุณจะเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ แต่ให้ระวังเรื่องสุขภาพเพราะความเจ็บป่วยนี้อาจทำให้คุณพลาดผลประโยชน์บางอย่างที่คุณกำลังจะได้ หรือผลประโยชน์ที่คุณเคยได้จะสูญเสียไป สำหรับเรื่องการเงินในปีนี้ จะมีการใช้จ่ายคล่องตัวไม่ขัดสน อาจมีเหลือเก็บบางเดือนบ้างเล็กน้อย และคุณจะมีรายได้เพิ่มจากช่องทางใหม่ ๆ หรือจากงานใหม่ ๆ แต่อาจจะไม่ได้มากมายเท่าไหร่ ขอเตือนว่าอย่าไปลงทุนอะไรที่ได้กำไรเร็ว เพราะจะเสียมากกว่าได้  

ปีชวด 2566 ดูดวงปีนักษัตรที่สมพงศ์กับปีชวดและปีนักษัตรที่ชงกัน

สำหรับ ปีชวด 2566 ในปีนี้หากถามว่า ปีชวดไม่ถูกกับปีอะไร ตอบได้เลยว่าสำหรับในปีนี้ ถือว่าดูดวงปีนักษัตรที่ชงกันของปีชวดคือ ปีมะเมีย (ม้า) สาเหตุที่ปีชวดชงต่อกันกับปีมะเมีย เนื่องจาก สาเหตุการมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ที่อาจทำให้เกิดความขัดแย้งไม่ลงรอยกันอยู่ด้วยกันมักจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันบ่อยๆและที่สำคัญคือ ต้องให้คนใดคนหนึ่งยอมถึงจะเดินไปด้วยกันได้ ถ้าปีชวดชงกับปีมะเมียแล้ว ปีชวดคู่กับปีอะไร 

 • ปีชวดคู่ส่งเสริมความคิดคือปีมะโรง จะคอยช่วยเหลือให้คนปีชวดระวังตัวและคอยเป็นที่ปรึกษา 
 • ปีชวดคู่ส่งเสริมความสุขคือปีวอก หากมีคู่เกิดปีนี้อยู่ข้างกายแล้วจะพบแต่ความสุขชีวิตมีแต่เรื่องดีๆเข้ามา
 • ปีชวดส่งเสริมเรื่องการเงินคือปีฉลู เพราะเป็นผู้ที่ทำมาหากินแล้วจะมีแต่เรื่องเงิน ที่เข้ามาเสริมดวงชะตาซึ่งกันและกัน

วิธีแก้ชง ที่สามารถเปลี่ยนดวงพังให้เป็นดวงปังของชาวปีชวด 

สำหรับคนที่เกิดปีชวดปีนี้ถือว่าเป็น ปีเฮ้ง (ชง 50%) หรือเป็นปีชงร่วมของคนเกิดปีชวด จะเป็นปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม แต่เราก็มีวิธีแก้ชงมาแนะนำสำหรับคนเกิดปีชวด คือขอแนะนำว่า ให้คนที่เกิดปีชวด คือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551 และ2563 ควรหมั่นทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่างบ่อยๆ เช่น เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียน ทำบุญด้วยการช่วยเหลือคนยากไร้ หรือบริจาคค่าไฟให้วัดก็จะช่วยผ่อนเคราะห์กรรมหนักให้เป็นเบาได้ หรือแนะนำให้ไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีชวด ที่วัดพระธาตุจอมทอง ปีชวด คนเกิดปีนักษัตรนี้ นิยมมากราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล 

5 สถานที่ที่คนนิยมไปแก้ชงและขอพรเพื่อเสริมศิริมงคลของชาวปีชวด 

ปีชวด 2566 ในปีนี้คนที่เกิดปีชวด ถึงแม้จะเป็นปีชงร่วมการหาสถานที่แก้ชงก็สามารถช่วยเสริมดวง ให้เราพ้นจากเคราะห์กรรมหรือภัยอันตรายได้ คนที่เกิด ปีชวด 2566 เราขอแนะนำ 5 วัดแก้ชงไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณ

 1. สถานที่แก้ชงที่วัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 

ถือเป็นวัดเก่าแก่ย่านเยาวราช และยังเป็นแหล่งประดิษฐานของเทวรูปศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ รวมไปถึงเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตามนุษย์อย่าง ‘ไท้ส่วยเอี๊ย’ 

 1. ไหว้สักการะที่ศาลเจ้าไต้ฮงกง ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ศาลแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปหลายองค์ไม่ว่าจะเป็น รูปจำลองหลวงปู่ไต้ฮงกง หรือว่าองค์พระโพธิสัตว์ 

 1. ไหว้ขอพรศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ

ภายในศาลมีแท่นบูชาเทพเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เทพเจ้ากวนอู ไว้ให้กราบไหว้ขอพร 

 1. สถานที่แก้ชงศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่มูลนิธิเทียนฟ้า

ศาลนี้จะมีรูปเคารพเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร ที่ตั้งอยู่ไว้ให้สักการะบูชา

 1. ไหว้ขอพรที่ตั่วเหล่าเอี้ย หรือศาลเจ้าพ่อเสือ 

ภายในศาลเจ้าพ่อเสือ หรือ “ตั่วเหล่าเอี้ย” มีเอี่ยนเถี้ยนส่งเต้ เจ้าพ่อเสือ เจ้าแม่ทับทิม และเจ้าพ่อกวนอู มีชื่อเสียงในเรื่องการประทานพรให้ร่ำรวย มีโชคลาภ 

ข้อห้ามและข้อแนะนำสำหรับคนเกิดปีชงปีชวด 

สำหรับข้อห้ามของคนเกิดปีชง แนะนำว่าควรเลี่ยงการไปร่วมงานศพ เพราะเชื่อว่ามีผลต่อดวงชะตาที่อาจจะทำให้เจ็บป่วย หรือประสบปัญหาทางธุรกิจ และหากมีความจำเป็นต้องไปจริง ๆ ก็สามารถแก้เคล็ดได้โดยการ ให้พกยอดทับทิมติดตัวและหากเมื่อถึงบ้านแล้วให้นำกิ่งใบทับทิมจุ่มน้ำพรมให้ทั่วตัวก่อนเข้าบ้าน เชื่อว่าจะสามารถช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปได้

ดูดวงปีชวดและสีมงคลที่ถูกโฉลกเสริมดวงของคนที่เกิดปีชวด 

ปีชวด สีมงคล สีที่ถูกโฉลกเสริมดวงของคนเกิดปีชวด 2566 คือ สีส้ม และสีม่วง เพราะชาวปีชวดมีอุปนิสัยเขินอาย และด้วยความที่คนเกิด ปีชวด นิสัย ขี้กลัวและยังขี้กังวลเป็นอย่างมาก ควรมีสีส้มสีแห่งความโชคดีเพื่อเสริมให้คุณเจอแต่เรื่องที่ดี และสีม่วง จะคอยเสริมดวงเรื่องทรัพย์ทำให้คุณมีกินมีใช้ยิ่ง ๆ ขึ้นไป  และชาว ปีชวดราศีอะไร ดวงดีที่สุดในปีนี้ ราศีที่ดวงดี 3 อันดับของปี 2566 คือ

 1. ราศีเมษ ถือได้ว่าชาวราศีเมษจะโดดเด่นในเรื่องของการงานในปีนี้ และการท่องเที่ยวพักผ่อนจะส่งผลดีต่อชาวราศีเมษเป็นอย่างมาก
 2. ราศีเมถุน เป็นปีที่จะได้ปลดภาระทุกอย่าง จะมีทั้งสุขภาพที่ดีและมีแต่ความโชคดี เป็นปีแห่งโชคลาภของชาวเมถุน 
 3. ราศีตุลย์ ปีนี้คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานและจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ปีนี้เป็นปีแห่งโอกาสของชาวราศีตุลย์ที่จะได้บ้าน ได้รถ 

ดวงชะตาปี 2566 ของชาวปีนักษัตร ดวงปีชวด สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากคือ อย่าขยับขยายอะไรที่ใหญ่โตภายในปีนี้ แต่ถ้ามีความจำเป็นให้ขยับขยายในลักษณะเล็ก ๆ ค่อย ๆ ไปใหญ่ อันนี้จะถือว่าดีมาก และขอขีดเส้นใต้สำคัญไว้เลยว่า อย่าทำอะไรใหญ่โตแล้วชีวิตคุณจะไม่เดือดร้อน