ดวงปี 2566 เปิดดวงคนเกิดเดือน กันยายน ปีนี้ดีหรือร้าย มีเรื่องไหนที่ควรระวัง

กันยายน

มาเช็กดวงกันสำหรับคนที่เกิดเดือน กันยายน ปีนี้ดวงชะตาจะดีหรือร้าย มีเรื่องไหนที่ควรระวัง แล้วคนเกิดเดือนนี้ ดวงราศีกันย์ 2566 จะเป็นอย่างไร ต้องระวังอะไรบ้าง เช็กดวงเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ และเรื่องความรัก ในปีนี้จะเป็นอย่างไร มาดูดวง เช็กดวงเพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในปีนี้ พร้อมแนะนำสิ่งของเสริมดวงเพิ่มความปังสถานที่เสริมดวงกันเลย

เปิดดวงคนเกิดเดือน กันยายน จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านไหนบ้าง มาดูดวงกัน 

ภาพรวมในปีนี้ของคนเกิดเดือน กันยายน หรือชาวราศีกันย์ เป็นปีที่มีการริเริ่มอะไรใหม่ ๆ โดยเฉพาะในเรื่องความก้าวหน้าทางด้านการงานเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องใช้ทั้งสติปัญญา ความรู้ และประสบการณ์ที่มีเพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จสูงสุด แต่ให้ระมัดระวังเรื่องความมั่นใจในตัวเองมากเกินไปอาจเกิดการหมั่นไส้จากคนรอบข้าง เป็นปีที่มีเงินทองใช้จ่ายคล่องมือและเนื่องจากเป็นคนมีจิตใจอ่อนโยนชอบช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า ซึ่งบุญกุศลเหล่านั้นจะส่งผลกลับมาให้ถึงตัวในปีนี้ คิดเงินได้เงินคิดทองได้ทอง
สุขภาพโดยรวมแข็งแรง แต่ให้ระวังโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศและแพ้ฝุ่นละออง หาโอกาสออกกำลังกายจะดีกับชีวิตคุณมาก ราศีกันย์ ช่วงนี้ ความรักเป็นช่วงปีที่ไม่ค่อยเด่นนักสำหรับเรื่องความรัก เพราะมองเรื่องงานและสถานะทางสังคมมาเป็นอันดับแรก ส่วนคนที่มีคู่ด้วยความที่ชีวิตในช่วงนี้กำลังพิสูจน์ตัวเอง ทั้งเรื่องงาน เรื่องการตามหาความฝัน ที่ยังอยากทำให้สำเร็จ จึงทำให้เรื่องความรักจืดชืดไปหน่อย

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับคนเกิดเดือน กันยายน พร้อมเคล็ดลับการทำบุญเพิ่มความปัง 

แนะนำเคล็ดลับการทำบุญ สถานที่เสริมดวง และสีเสริมดวงเพื่อเพิ่มความปังให้กับคนที่เกิดเดือนกันยายน ดวงราศีกันย์ 2565 หมอลักษณ์ ปีที่แล้วทำนายดวงไว้สำหรับราศีกันย์ อาจไม่ดีเท่าไหร่ปีนี้มารับความปัง กันเลย

 • สีเสริมดวง เพิ่มความปัง
  สีที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลในปีนี้ ได้แก่ สีม่วง แดง ส้ม และดำ จะช่วยในเรื่องของอำนาจบารมี ได้รับเมตตาจากผู้ใหญ่ เสริมความสำเร็จ เด่นในด้านเมตตามหานิยม ดึงดูดลาภทรัพย์
 • เคล็ดมงคลในการทำบุญ เพื่อเสริมสิริมงคล
  แนะนำว่าควรทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคหนังสือ ตำราเรียน ถวายทุนการศึกษาแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร มอบทุนการศึกษาแก่ผู้ด้อยโอกาส จะช่วยเพิ่มบุญญาบารมีในด้านความรู้ จะมีความแตกฉานในสิ่งที่ทำ สร้างความเจริญก้าวหน้า มีสติปัญญาที่ดี แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้
 • สถานที่ไหว้พระแนะนำสำหรับคนเกิดเดือน กันยายน  
  ในปีนี้ให้หาโอกาสไปกราบขอพร พระประธานยิ้มรับฟ้า ที่วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ เมื่อได้ไปกราบไหว้ให้ขอเรื่องทำการงาน แล้วมีชื่อเสียงโด่งดังเลื่องลือ ได้รับพรเมตตามหานิยม กิจการทุกอย่างราบรื่น มั่นคง ร่ำรวย รุ่งเรือง 
 • ไอเทมเสริมดวง
  หากอยากเสริมดวงในเรื่องของการเงิน ให้บูชาน้องไข่ น้องส้มฉุน หรือน้องกุมาร จะช่วยเสริมดวงได้ดีมาก ๆ ในเรื่องของการเงิน หรือไหว้พระพิฆเนศปางเด็ก ก็จะเหมาะมาก ที่จะได้รับความเอ็นดูจากผู้หลักผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องของการทำบุญ แนะนำว่า ให้ตักบาตร ทำบุญ แล้วกรวดน้ำเยอะ ๆ ให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพุทธคุณรอบตัวที่เราเคารพบูชา หมั่นทำบุญกรวดน้ำให้บรรพบุรุษและเจ้ากรรมนายเวร บิดามารดา และอย่าลืมแผ่เมตตาให้ตัวเองด้วย จะเป็นการเสริมดวงให้แข็งมากขึ้น 

ภาพรวมดวงคนเกิดเดือนกันยายน หรือชาวราศีกันย์ ประจำปี 2566

คนเกิดเดือนกันยายน หรือชาวราศีกันย์เป็นคนฉลาด ดูดวงรายปี 2566 คนเกิดเดือนนี้มักจะชอบคิดทบทวนถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา อันไหนที่ทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จก็จะคิดอยู่นั่น อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็เก็บให้เป็นบทเรียนเพราะเราไม่สามารถกลับไปแก้อดีตได้ ปีนี้ควรให้ความสำคัญในเรื่องของความสัมพันธ์และการเงิน

 • ดวงด้านการงาน
  ในด้านการงาน ปีนี้ช่วงไตรมาสแรกเป็นช่วงกอบโกย มีแรงเท่าไหร่ควรกอบโกยเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสใหม่ ๆ ตำแหน่งใหม่ ๆ เข้าไตรมาสที่สองการเดินทางไปทำงานต่างถิ่น เป็นงานที่ต้องติดต่อกับคนต่างชาติจะดี อิทธิพลของดาวพฤหัสจะส่งผลให้มีความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่น ซึ่งจะทำให้คุณได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานและหัวหน้า 
 • ดวงด้านการเงิน
  ปีนี้คนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับขายบ้าน ขายที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ อาจได้เงินก้อนโตมาแบบไม่รู้ตัว สำหรับชาวราศีกันย์ใครที่ลงทุนหุ้นอาจต้องคิดดี ๆ หรืออยู่นิ่ง ๆ ก่อนให้พ้นไตรมาสแรกไปก่อน อย่าเพิ่งซื้อหรือขาย ไม่อย่างนั้นเจ็บตัวแน่นอน หลังไตรมาสที่สองค่อยพิจารณาลงทุนอีกครั้ง การโคจรของราหูและดาวพฤหัสอาจทำให้ชาวราศีกันย์ได้เดินทางไปต่างประเทศในไตรมาสที่สาม
 • ดวงด้านความรัก
  ความรักของคนโสดในปีนี้จะไม่โสดอีกต่อไป คุณจะได้เจอกับคนรักในแบบที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ จะเป็นความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ผลมาจากการเปลี่ยนของดวงจันทร์ในดวงชะตาชาวราศีกันย์ สำหรับคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว อาจมีการทะเลาะกันบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนที่อยู่ด้วยกัน เพียงแต่ต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ 
 • ดวงด้านสุขภาพ
  แนะนำว่าให้ระวังเรื่องอารมณ์ และให้ระวังเรื่องสุขภาพของบุตรหลาน นอกนั้น คือไม่ต้องกังวลอะไร และหาโอกาสออกกำลังกาย

ภาพรวมทั้งปี ดวงคนเกิดเดือนกันยายน 2566 เป็นปีที่มีความก้าวหน้าทางด้านการงาน เกิดความสำเร็จสูงสุด คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง รวมทั้งมีโชคลาภจะมาจากความสามารถเฉพาะตัว สุขภาพโดยรวมแข็งแรง ควรเบาลงในเรื่องของการดื่มสุราและสูบบุหรี่ และหาโอกาสออกกำลังกาย หากสนใจอ่านดวงรายปีของเดือนอื่น ๆ สามารถอ่านต่อได้เลยที่นี่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *