ปีขาล

ดวงชะตาของคนเกิด ปีขาล 2566 ถือว่าเป็นปีที่ดีของคุณเพราะในปีนี้ สำหรับท่านที่เกิดในปีขาลชีวิตของคุณก็คือท่านจะมีทั้งความสำเร็จ ความสุข ชื่อเสียง และโอกาสดี ๆ ที่กำลังรอคอยคุณอยู่ สำหรับปีที่แล้วถือว่าเป็นปีชงของปีขาล ค่อนข้างจะเหนื่อย มีปัญหา แต่ว่า ปีขาล 2566 คุณจะมีความสุข ความสงบ ที่จะนำพาชีวิตให้ดีขึ้น กราฟชีวิต ปีขาล 2517 โดยเฉพาะตามดวงได้พ้นเคราะห์มาแล้ว จะมีโอกาสที่จะทำอะไรประสบความสำเร็จ และจะพบโอกาสใหม่ ๆ หรือคนใหม่ได้อะไรใหม่ ๆ สำเร็จทุกอย่างแน่นอน

ดวงชะตาโดยรวมของชาว ปีขาล 2566 จะเป็นอย่างไร ปีขาล 2566 ดีไห

เข้าสู่ ปีขาล 2566 คนปีขาล คือผู้ที่เกิด ปี 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553, 2565  มีสัญลักษณ์เป็นเสือ ดวงปีขาล โดยรวม

  • การเงิน ในปีนี้ต้องบอกว่า เป็นปีที่เงินทองจะไหลมาเทมา และหากทำธุรกิจจะได้กำไรเกินคาด หรือมีโอกาสใหม่ ๆ ทางการเงินอย่างชัดเจนเลยทีเดียว 
  • การงาน สำหรับในปี 2566 คุณจะได้งานที่สร้างโอกาสใหม่ ๆ และทำให้คุณมีชื่อเสียง หรือกลายเป็นที่รู้จักของคนในโซเชียล 
  • ความรัก คนโสดในปีนี้มีโอกาสพบรักกับชาวต่างชาติ หรือคนต่างถิ่นต่างภาษา ส่วนใครที่มีแฟนอยู่แล้วมีโอกาสที่จะได้ไปต่างประเทศร่วมกัน จากที่เคยทะเลาะกัน ก็จะดีขึ้น
  • สุขภาพ ในปีนี้ต้องพยายามดูแลสุขภาพ นอนหลับให้เพียงพอ เพราะอาจจะมีปัญหาสุขภาพภายในไม่ค่อยดี เล็กน้อย ให้หมั่นไปตรวจสุขภาพ หรือหากป่วยอยู่ แนะนำว่าให้ไปทำบุญเกี่ยวกับยาถวายแก่พระสงฆ์ จะทำให้ดวงชะตาดีขึ้น

ตามตำรา คนเกิดปีขาล ประจำเดือนต่างๆ เป็นเสืออะไร

หากจะถามว่าคนที่เกิดปีขาล ในแต่ละเดือนนี้ เป็นเสืออะไร ในตามตำรากล่าวว่า 

  • คนที่เกิดปีขาล เดือน 11, 12 และ 1 ได้แก่ เสือปลา ธาตุไม้หอมมีแก่น 

เป็นคนเจรจามีความซื่อสัตย์ดี ทำอะไรก็รุ่ง เป็นเศรษฐี และมีอำนาจ

  • คนที่เกิดปีขาล เดือน 2, 3 และ 4 ได้แก่ เสือโคร่ง ธาตุไม้จอมเขา 

เป็นคนชอบช่วยเหลืออาสา และมีปัญญาดี 

  • คนที่เกิดปีขาล เดือน 5, 6 และ 7 ได้แก่ เสือดาว ธาตุไม้ตายแห้ง 

เป็นคนที่มีวาจาซื่อสัตย์ ชีวิตอาจมีตกยากบ้าง แต่ก็จะได้ดี

  • คนที่เกิดปีขาล เดือน 8, 9 และ 10 ได้แก่ เสือเหลือง ธาตุไม้แก่นจันทร์หอม 

เป็นคนรักสนุก มีความสนุกสนานเฮฮา และหากมีบุตรจะได้บุตรที่มีบุญ ที่จะพึ่งพาอาศัยได้

ปีขาล ดวงสมพงษ์กับปีไหน และอุปนิสัยของคนเกิดปีขาล

ปีขาล 2566 ปีที่เสริมดวงคนเกิด ปีขาลคือปีอะไร หากได้อยู่ด้วยแล้วรวย จะแต่งงาน จะหุ้นส่วน จะคบหา ก็ถือว่าดีไปหมด ปีที่เสริมดวง คือคนปี ปีมะเมีย (ม้า) เสริมการเงิน, ปีจอ (สุนัข) เสริมความคิด และปีกุน (หมู) เสริมร่ำรวย ปีที่ห้ามและถือว่าชงกันคือ ปีวอก (ลิง) อยู่กันทำงานด้วยกันจะทำให้วุ่นวาย ไม่ลงรอยกัน และวิธีแก้เคล็ดกับปีนักษัตรชง ให้ทำบุญด้วยผลไม้ เช่น ส้ม ขนุน เป็นผลไม้ที่มงคลสำหรับคนจีนช่วยแก้เคล็ดได้ คนเกิดปีขาล เป็นคนที่ไม่ค่อยจะพูดจา เพราะเขารู้ตัวของเขาเองว่า คำพูดของเขาไม่ค่อยจะมีค่า เพราะเป็นคนชอบทางตลกและโดยเฉพาะโอนเอียงไปในทางเรื่องรักหรือเรื่องเพศมากกว่าอย่างอื่น และสติปัญญาหรือความจำไม่ค่อยจะดีนัก ผู้หญิงเกิดปีขาล ดวงสมพงษ์ธาตุ ตรงกับธาตุไม้ ได้แก่ ผู้ที่เกิดปีขาล (เสือ) และปีเถาะ (กระต่าย)           

เคล็ดลับพิเศษเพิ่มความปัง และสีมงคลเสริมดวงประจำปีขาล 

แนะนำว่าคนเกิดปีขาล ในปีนี้ให้ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ ที่ศาลเจ้าได้ทั่วประเทศและการทำบุญเกี่ยวกับน้ำ ทั้งการบริจาคน้ำดื่มให้แก่โรงเรียน โรงพยาบาล หรือวัด ปีขาล ปี2566 สีมงคล สีน้ำเงิน สีส้ม เพราะถือว่าชาวขาลมีความเป็นผู้นำ มีความเอาแต่ใจสูง ต้องได้ในสิ่งที่ปรารถนา ดังนั้นสีส้มจะนำพาความสุขสมหวังมาให้คุณ และสีน้ำเงินเป็นเจ้าแห่งทรัพย์ เป็นสิ่งที่ชาวขาลปรารถนาควรค่าแก่การได้มาครอบครอง

คนเกิดปีขาล พระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญคู่เมืองแพร่  

สำหรับผู้ที่เกิดปีขาล ปัจจุบันความเชื่อเรื่องไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของชาวล้านนา ยังคงได้รับการสืบต่อกันมา และอีกทั้งยังมีการต่อยอดเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงพุทธศาสนา ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเรา ตามความเชื่อของชาวล้านนาหากถามว่าพระธาตุประจำ ปีขาล พระธาตุอะไร  ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรนี้จะต้องไปกราบไหว้บูชา พระธาตุช่อแฮ ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ วัดพระธาตุช่อแฮ ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ พระธาตุช่อแฮ ภายในเจดีย์ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระเกศาธาตุ และพระศอกซ้ายของพระพุทธเจ้า เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสองบุด้วยทองดอกบวบ องค์พระธาตุสูง 33 เมตร ฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 11 เมตร เป็นศิลปะแบบเชียงแสน และนอกจากนั้นคนนิยมไปกราบไหว้พระเจ้าทันใจ และ หลวงพ่อช่อแฮ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง และครอบครัว มีเคล็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่ว่าหากว่าผู้ที่เกิดปีขาลนำผ้าแพรสามสีมาถวายจะทำให้ชีวิตมีพลังคุ้มครองป้องกันศัตรู 

ถือได้ว่าภาพรวมดวงของปีขาล 2566 เป็นปีที่ดี และขอเตือนว่าคุณอาจจะหลงระเลิงกับชื่อเสียงและความสำเร็จของคุณมากเกินไป จนอาจทำให้คนหมั่นไส้คุณได้ ต้องระมัดระวังถ้าปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้น ขอให้คุณใจเย็นและแก้ปัญหาไปทีละขั้นตอน คุณจะแก้ปัญหาทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้ด้วยตัวคุณเอง ให้ลองพิจารณาดูให้ดีนะว่าปัญหาอยู่ตรงไหน