จัดห้องพระ เสริมดวง ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เสริมคงามเป็นมงคลให้กับทุกคนในบ้าน

จัดห้องพระ เสริมดวง

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแนวทางในการ จัดห้องพระ เสริมดวง ควรที่จะต้องมีการปฏิบัติให้ถูกหลักโดยเราจะต้องวางให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ยเพื่อที่จะส่งผลทำให้คนที่อยู่ในบ้านนั้นอยู่แล้วมีแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรืองและช่วยเสริมบารมีให้กับคนในบ้าน นอกจากนี้แล้วก็ยังช่วยเสริมโชคลาภอีกด้วย โดยสามารถใช้เทคนิคที่นำมาแนะนำกันนี้จัดได้ทั้ง การตั้งหิ้งพระในบ้าน 2 ชั้น หรือจะเป็นการ ห้องพระในบ้านชั้นเดียว ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือจะต้องเลือกตำแหน่งของห้องพระภายในบ้านเพื่อที่จะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อเสริมสร้างในเรื่องของความสงบความร่มเย็นและจะทำให้คนในบ้านนั้นพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆนั่นเอง 

วิธีการ จัดห้องพระ เสริมดวง เสริมความมงคล

หากคุณกำลังศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางในการ จัดห้องพระ เสริมดวง วันนี้เราก็มีวิธีที่คุณควรรู้มาฝากกันโดย ฮวงจุ้ยห้องพระ หมอช้าง ที่ถูกต้องนั้นมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 

  • ห้องพระนั้นควรอยู่ชั้นบนสุดของบ้าน ในกรณีที่บ้านของคุณเป็นบ้าน 2 ชั้นนั้นจะต้องวางไว้ชั้น 2 หรืออยู่ห้องที่อยู่ชั้นบน แต่ถ้าหากไม่สามารถทำได้ ให้พิจารณาว่าห้องที่อยู่เหนือห้องพระนั้นจะต้องไม่เป็นห้องน้ำหรือไม่เป็นห้องนอน 
  • ห้องพระเล็ก ๆ ในบ้าน ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่มีการระบายอากาศที่ดี เนื่องจากการไหว้พระนั้นจะต้องมีการจุดธูปเทียนเพราะฉะนั้นถ้าอากาศถ่ายเทสะดวกจะไม่รบกวนในการทำสมาธิของผู้ที่ปฏิบัติธรรมและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย 
  • ห้องพักควรหันไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศมงคลและถ้าหากไม่สามารถเลือกได้ให้วางตำแหน่งของพระให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือแทนก็ได้ 
  • หากห้องพักติดกับห้องนอนต้องระวังเรื่องของการหันปลายเท้าไปหาห้องพระ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเพราะถ้าหากคุณหันปลายเท้าไปที่ตำแหน่งที่พระตั้งอยู่นั้นจะทำให้คุณนั้นปวดหัวง่ายและนอนไม่ค่อยหลับ 

สำหรับใครที่อยาก กั้นห้องพระเล็กๆ เพื่อที่จะสร้างพื้นที่สงบเพื่อปฏิบัติธรรมก็สามารถที่จะดูวิธีการจัดห้องพระที่เราแนะนำกันข้างต้นได้เลยเพื่อที่จะใช้เป็น ไอเดียกั้นห้องพระ ที่ถูกต้องเพื่อที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน 

ข้อห้ามการตั้งหิ้งพระที่คุณควรรู้

ตามหลักแล้วการ จัดห้องพระ เสริมดวง ต้องมีการคำนึงถึงในเรื่องของ ข้อห้ามการตั้งหิ้งพระ ต่างๆด้วยเพราะว่าจะส่งผลโดยตรงกับคนที่อาศัยในบ้านโดยข้อห้ามหลักๆนั่นก็คือไม่ควร ตั้งหิ้งพระตรงประตู เนื่องจากประตูทางเข้านั้นเป็นสิ่งที่เข้าออกอยู่ตลอดเวลาเพราะฉะนั้นถ้าหากคุณตั้งหิ้งพระเอาไว้ตรงบริเวณดังกล่าวก็จะทำให้พบเจอแต่ความวุ่นวายไม่มีความสงบสุขนั่นเอง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *