ดูดวงคนเกิดเดือน ธันวาคม ใครยังไม่ได้เช็กดวงปีนี้ เช็กคำทำนายดวงปี 2566 กัน

ธันวาคม

มาดูดวงประจำปี 2566 เช็กดวงประจำปีสำหรับคนที่เกิดเดือน ธันวาคม ในปีนี้ ดวงคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านไหนบ้าง มาเช็กดวง ดูดวงก่อนล่วงหน้าเพื่อเตือนให้คุณเตรียมตัวและเตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง และในปีนี้มีเรื่องของดาวเคราะห์ย้ายหลายดวง ซึ่งการที่ดาวย้ายส่งผลต่อทุก ๆ ราศี ทั้งทางด้านสุขภาพ การเงิน การงาน ความรัก และโชคลาภ และหลังจากการย้ายของดาวเคราะห์นี้ต้องระวังอะไร  ดูดวงรายปี 2566 ดวงชะตาในปีนี้จะเป็นอย่างไรมาดูดวงกัน

เปิดดวงชะตาภาพรวมดวงปี 2556 ของคนเกิดเดือน ธันวาคม ดวงปีนี้จะเป็นอย่างไรมาดูกัน 

ภาพรวมของคนเกิดเดือน ธันวาคม และชาวราศีธนู ปีนี้ถือว่านับเป็นปีที่เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่การงานหรือการเรียนต่าง ๆ เปลี่ยนไปสู่บางสิ่งที่ดีกว่าเดิมในชีวิตของคุณ แต่คุณอาจต้องยอมสูญเสียบางอย่างเพื่อแลกกับสิ่งใหม่ ๆ แต่สิ่งที่คุณไม่ควรทำที่สุดคือการสูญเสียตัวของตัวเองเพื่อให้คนอื่นมาเห็นใจ สติและความกล้าหาญเท่านั้นที่คุณต้องมี และกำลังใจที่ดีจะช่วยทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้นได้ เป็นปีที่สามารถบริหารจัดการเงินได้อย่างมีระบบและมีโชคด้านการเงิน
ทางด้านสุขภาพต้องหมั่นดูแลเรื่องระบบขับถ่าย และปีนี้คุณอาจจะต้องประสบกับภาวะความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ เจ็บป่วยแบบกะทันหัน ดูดวงรายปี เดือนธันวาคม ชีวิตรักปีนี้สำหรับคนโสดค่อนข้างจะมีโอกาสเลือกพอสมควร สำหรับคนที่มีคู่เป็นช่วงปีที่ค่อนข้างจะเปราะบาง ความรักอาจมีการเปลี่ยนแปลง จะมีการยุติบางอย่างเพื่อเริ่มต้นบางอย่างใหม่ ๆ  แต่อย่างไรก็ตามคู่ครองที่มีความคิดและนิสัยคล้าย ๆ กัน มีทัศนคติในชีวิตที่เข้ากันได้จะรับฟังซึ่งกันและกัน ควรปรับตัวเข้าหากันและจะผ่านช่วงชีวิตนี้ไปได้อย่างแน่นอน

เคล็ดลับการทำบุญตามเดือนเกิด เสริมดวงยังไงให้ปัง ส่งเสริมให้ชีวิตรุ่งเรือง 

ดวงชะตาของคนเกิดเดือน ธันวาคม หรือชาวราศีธนูในปี 2566 นี้ ดูดวงราศีธนู รายเดือน จะมีการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนแปลงจะนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ ในทุก ๆ ด้าน รวมไปถึงด้านการงานและการเงิน จะดีมาก ไม่ควรคิดอะไรในแง่ลบเพราะมันจะดึงพลังงานไม่ดีเข้าตัว วันนี้จึงนำเคล็ดลับการทำบุญเสริมดวง สีมงคลเสริมดวง และมาแนะนำสถานที่ไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

 • สีมงคลเสริมดวงของคนเกิดเดือนธันวาคม หรือชาวราศีธนู
  สีที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนเกิดเดือน ธันวาคม หรือชาวราศีธนูในปีนี้ ได้แก่ สีเขียว ม่วง และน้ำเงิน สีมงคลเหล่านี้จะช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพร่างกาย ช่วยด้านความสำเร็จ เสริมบารมี เสริมความร่ำรวย การเจรจาราบรื่น ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ 
 • เคล็ดมงคลในการทำบุญของคนเกิดเดือนธันวาคม หรือชาวราศีธนู  
  ในปีนี้ให้ทำบุญกับโรงพยาบาล ทำบุญด้วยการบริจาคสร้างโรงพยาบาล หรือบริจาคโลหิต จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา ลดเคราะห์กรรม ปัดเป่าเภทภัย สามารถเอาชนะอุปสรรค เรื่องร้ายต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตได้ 
 • แนะนำสถานที่ไหว้พระ สำหรับคนเกิดเดือนธันวาคม หรือชาวราศีธนู  
  ปีนี้ให้คุณไปไหว้สักการะ หลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ จะช่วยด้านการงาน การค้า การเสี่ยงโชค หรือสามารถขอพรได้นานาประการ และยังช่วยส่งเสริมความก้าวหน้า ให้ความเป็นสิริมงคลในชีวิต 
 • ไอเทมเสริมดวงของคนเกิดเดือนธันวาคม หรือชาวราศีธนู
  สำหรับปีนี้สิ่งที่อยากให้เสริม คือเรื่องการเงิน แนะนำว่าช่วงต้นปีให้ไหว้ปี่เซียะหรือว่าไปไหว้เทพเจ้าไฉ่ชิงเอี๊ยะ เทพเจ้าที่เกี่ยวกับการเงินทั้งหลาย ให้ขอพรเน้นการเงินไปเลย จะช่วยเสริมดวงให้ดีที่สุด 

ดวงคนที่เกิดเดือน ธันวาคม ดูดวงราศีธนู 2566 หมอลักษณ์ ภาพรวมทุกด้านของปีนี้

ในปี 2566 นี้ชีวิตของคุณจะดีมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ดูดวงประจําเดือนธันวาคม 2566 อะไรที่เคยทำให้คุณหนักใจก็จะหายไป กลับกลายเป็นว่าจะมีแต่สิ่งดี ๆ เรื่องดี ๆ เข้ามาแทนที่ ปีนี้คุณมีโอกาสได้รับข่าวดี อาจจะเป็นข่าวดีเรื่องใหญ่สุดเซอร์ไพรส์ ซึ่งอาจจะมาช้าสักหน่อย แต่รับรองว่ามาแน่นอน

  • ดวงด้านการงาน
   ปีนี้มีโอกาสในเรื่องงานเข้ามาหาคุณมากมาย เพราะความสามารถของคุณล้วน ๆ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากได้คุณไปทำงานด้วย หากใครคิดที่จะขยายธุรกิจให้รอเข้าไตรมาสที่สองก่อนแล้วค่อยวางแผนอีกที และคุณอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง ย้ายงานในที่ที่ดีกว่าเดิม และเงินเดือนเยอะกว่าเดิม แนะนำว่าช่วงที่ดีที่สุดในการย้ายงานคือ ช่วงเดือนเมษายน แต่ให้ระวังช่วงเดือนตุลาคมอาจมีปัญหาในที่ทำงาน ใช้สติในการตัดสินใจมาก ๆ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี
 • ดวงด้านการเงิน
  ช่วงต้นปีชาวราศีธนู เรื่องของการเงินจะมีพลังมาก ในช่วงต้นปีจะมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องของการเงิน หลังผ่านเดือนมีนาคมไป ใครที่เคยให้คนยืมเงิน คนที่ยืมเงินไปก็จะเอามาคืน หรือใครที่ลงทุนหุ้นไว้แล้วยังไม่กำไร ช่วงเดือนนี้แหละที่จะเห็นดอกเห็นผล ชาวราศีธนูไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเงิน เพราะดวงการเงินดีมาก 
 • ดวงด้านความรัก
  ปีนี้คนโสด จะเจอคนรักที่ดี แต่ไม่อยากให้หมกมุ่นในการหาคู่ให้มาก เพราะจะทำให้คุณเสียสมาธิในการทำอย่างอื่น อาจจะกระทบกับงาน ส่วนคนที่มีคู่หรือแต่งงานแล้ว ให้ดูแลเอาใจใส่กันและกันให้มากขึ้น เพราะอาจมีเรื่องที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งในชีวิตคู่ พวกคุณต้องพูดคุยด้วยเหตุผลกันเยอะ ๆ ลดการใช้อารมณ์หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่า ๆ และหากคู่ไหนแพลนจะแต่งงานในปี 2566 ช่วงไตรมาสแรกเป็นช่วงที่ดีที่สุด 
 • ดวงด้านสุขภาพ
  ปีนี้ชาวราศีธนูมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ แต่ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพจิตในช่วงครึ่งปีหลัง แนะนำให้ใช้เงินซื้อในสิ่งที่คุณชอบจะช่วยเรื่องสุขภาพจิตได้ แต่ขอให้ซื้อแค่พอประมาณ เหมือนกับการให้รางวัลตัวเองกับความพยายามทำงานมาทั้งปี 

 

ภาพรวมทั้งปีของคนเกิดเดือนธันวาคม หรือชาวราศีธนู ถือว่าเป็นปีที่เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิมสำหรับชีวิต สติและความกล้าหาญจะทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตดีขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุด จะมีโชคด้านการเงิน ส่วนเรื่องของสุขภาพต้องหมั่นดูแลเรื่องระบบขับถ่าย และให้พยายามลดความเครียดทุกครั้งที่รู้ตัว ในเรื่องความรักคนโสดค่อนข้างจะมีโอกาสเลือก ส่วนคนมีคู่ถ้าหากคู่มีศีลเสมอกันก็ไม่ต้องกังวลอะไร หากคุณอยากอ่านบทความเกี่ยวกับดวง เช็กดวงรายวัน ดวงรายเดือน หรือดวงรายปีเพิ่มเติมคลิกที่นี่ได้เลย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *