เช็กดวงรายปี 2566 สำหรับคนเกิดเดือน มกราคม ปีนี้ชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร เช็กเลย

มกราคม

สำหรับคนที่เกิดเดือน มกราคม ในปีนี้ เรามาเช็กดวงกัน ทั้งเรื่องดวงความรัก ดวงสุขภาพ ดวงการเงิน หรือดวงการงาน เพราะหลายคนเชื่อว่าการดูดวงเป็นเหมือนการนำทางให้เราเดินไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ และเป็นเหมือนธรรมเนียมที่เมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนต้องดูดวงเช็กดวงเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตกัน และการดูดวงมีไว้เพื่อให้รู้และให้เราระวังในการดำเนินชีวิต ดวงชะตา ดวงรายปี มกราคม ในปี 2566 นี้จะเป็นอย่างไรมาดูดวงกัน

ดูดวงคนเกิดเดือน มกราคม ดูดวงราศีตามเดือนเกิด

คนที่เกิดเดือน มกราคม ที่มีราศีมังกรเป็น ราศีตามเดือนเกิด ถือว่าในปีนี้ชาวราศีมังกรต้องคอยระวังเรื่องของอารมณ์และนิสัยส่วนตัวให้มากที่รวมไปถึงเรื่องของความรักอีกด้วย และเรื่องสุขภาพก็เป็นอีกเรื่องที่น่าเป็นห่วง แต่ก็ถือว่ามีโอกาสในเรื่องของการเงินอยู่ ในปีนี้ชาวราศีมังกร ที่เกิดเดือนมกราคม อาจต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากในหลาย ๆ เรื่อง ดวงมกราคม 2566 นี้ แนะนำว่าชาวราศีมังกรต้องเน้นเรื่องของการสื่อสารเป็นอย่างมาก เพราะหากขาดการสื่อสารที่ดี อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้
แต่ก็ถือว่าปีนี้เป็นปีแห่งความสนุก ที่ทำให้ภาพรวมชีวิตจะมีแต่สิ่งสร้างสรรค์ มีความคิดริเริ่ม และการเริ่มทดลองอะไรใหม่ ๆ อีกทั้งยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ และในปีนี้ถือว่าบุญเก่าหนุนนำ คิดทำอะไรก็สำเร็จสมหวัง และการสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่เข้ามาในชีวิต จะสร้างรายได้ให้แก่คุณเป็นอย่างดีแต่ที่ต้องระวังคือ การเบื่อง่ายทำอย่างหนึ่งยังไม่ทันเสร็จก็อยากไปทำอย่างอื่น ทำให้กลายเป็นว่าสิ่งที่รับปากรับคำกับคนอื่นไว้ไม่สำเร็จและจะเป็นผลเสียกับคุณเอง

เสริมดวงให้คนที่เกิดเดือน มกราคม กับสถานที่เสริมดวง และเคล็ดลับการทำบุญ 

นอกจากดูดวงแล้วเราควรเสริมดวงเพื่อเพิ่มความปัง วันนี้จะมาแนะนำสถานที่เสริมดวง และเคล็ดลับการทำบุญ สีเสริมดวงเพื่อเพิ่มความปังให้คุณ

 • สีเสริมดวง สีที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลในปีนี้
  คือ สีแดง เขียว ดำ ม่วง และเทา ที่จะช่วยเสริมในเรื่องของความก้าวหน้าในหน้าที่การงานเหมือน ดวงคนเกิดมกราคม 2565 ที่จะมีผู้อุปถัมภ์ให้เจริญก้าวหน้า เสริมบารมี โชคลาภ ช่วยด้านเมตตา ทำมาค้าขึ้น อายุยืน 
 • เคล็ดลับมงคลในการทำบุญ
  ให้เน้นเรื่องการทำบุญด้วยการถวายสังฆทาน หรือทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคช่วยค่าน้ำค่าไฟให้วัด ถวายหลอดไฟให้วัดหรือให้กับโรงเรียนที่ยากจน เติมน้ำมันตะเกียง จะช่วยเสริมออร่าและเปิดทางสว่างให้กับชีวิตได้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ
 • สถานที่ไหว้พระเสริมดวง
  ปีนี้แนะนำให้หาโอกาสไปไหว้ “พระอจนะ” ที่วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย จะช่วยส่งเสริมในด้านเมตตา ทำให้ครอบครัวมีความสุขความเจริญและบริวารให้การสนับสนุน และไหว้พระพญานาคหรือพระธาตุเก่าแก่ เป็นการทำบุญเสริมดวง
 • ไอเทมเสริมดวง
  แนะนำว่าถ้าเป็นผู้หญิง ให้หาเวลาไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม หรือให้บินไปไต้หวันเพื่อไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม จะดีมาก จะช่วยเสริมดวงในด้านสุขภาพได้ดี ส่วนผู้ชายชาว แนะนำให้ไปไหว้เทพเจ้าเห้งเจีย เป็นการเสริมดวงในเรื่องของสุขภาพให้ดีขึ้น และช่วยทำให้ชีวิตราบรื่น ไม่เจอปัญหาอะไรมากมาย

ดวงชาวราศีมังกร ที่เกิดเดือนมกราคม

ภาพรวมดวงรายปี 2566 ของชาวราศีมังกร ที่เกิดเดือนมกราคม 

 • การงาน
  ปีนี้เรื่องการงานเป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นปีที่คุณจะได้พิสูจน์ความสามารถและจะได้รับคำชมจากเพื่อนร่วมงานรวมไปถึงหัวหน้าอีกด้วย ส่วนใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจเป็นปีที่ดีที่จะสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจ
 • การเงิน
  สำหรับคนที่ชอบเรื่องของการลงทุน ถือว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีที่จะประสบความสำเร็จ มากกว่า ดวงรายเดือน 2565 โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ แต่ให้ระวังเรื่องการใช้เงินอย่างไม่คิดอาจเกิดปัญหาตามมาได้ 
 • ความรัก
  สำหรับคนมีคู่ในช่วงครึ่งปีแรกอาจจะมีปัญหาบางอย่างกับคู่ พยายามอย่าใช้อารมณ์ การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ คู่ไหนที่กำลังดูใจกันอยู่ ดูให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจตกลงปลงใจกัน สำหรับคนโสด จะได้เจอคนที่ใช่ในเร็ววัน ช่วงครึ่งปีหลังจะยิ้มร่าให้กับความรักจนคนอื่นอิจฉา
 • สุขภาพ
  ให้ระวังเรื่องความเครียดสะสมมาจากปีที่แล้ว ดวงสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องการสื่อสาร อะไรที่อยู่ในใจแนะนำให้ควรพูดหรือเคลียร์ เพราะหากไม่ทำอย่างนั้นแล้วอาจจะส่งผลต่อสุขภาพจิต ในคนที่อายุมากแล้วให้ระวังเรื่องปวดเข่า เนื่องจากมีดวงดาวย้ายเยอะ จึงควรระวังเรื่องสุขภาพตลอดทั้งปี

ภาพรวมทั้งปีของคนเกิดเดือนมกราคม ถือว่าในปีนี้เป็นปีที่สนุกที่ได้ทดลองทำในสิ่งใหม่ ๆ และมีหลายสิ่งหลายอย่างประสบความสำเร็จ และขณะเดียวกันก็จะมีโอกาสได้สร้างเสริมบุญใหม่ ส่วนในเรื่องของความรักมักจะเกิดสิ่งดี ๆ ที่มาพร้อมกับเรื่องของการทำบุญ ระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอยเพราะจะตามใจตัวเองมากหน่อย หากสนใจอ่านบทความเกี่ยวกับดวงรายปีของเดือนอื่นๆ สามารถอ่านต่อได้ที่นี่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *